หนัง bitter sweet

Posted on พฤษภาคม 18, 2010

0


ผมเขียนเวบล็อคนี้ในวันที่กรุงเทพฯ มีเหตุการณ์รุนแรง ถึงขั้นที่บางคนบอกว่าเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์

ข่าวทางทีวี หรือเดี๋ยวนี้มีโทรทัศน์ดาวเทียมที่สามารถรายงานเหตุการณ์ชนิดนาทีต่อนาที ถ้าเฝ้านั่งดูทั้งวันอาจทำให้อินไปกับเหตุการณ์ได้ (แต่จะไม่ดูก็ไม่ได้เพราะมันกระทบกับชีวิตประจำวันเราเต็มๆ ) หากได้ออกไปให้ไกลจากเหตุการณ์บ้าง ผมยังพบว่าผู้คนกรุงเทพฯ ในเขตอื่นๆ ยังมีชีวิตที่เกือบปรกติดีอยู่ อาจมีความกังวลบ้าง แต่ที่กระทบหนักเห็นจะเป็นชาวบ้านที่อยู่อาศัยในเขตปะทะหรือบริเวณใกล้เคียง

ถ้าประเทศเป็นเหมือนคนๆ หนึ่ง ผมว่านี่คือช่วงเวลาที่ยากลำบากของเขา แต่ที่สุดแล้วจะต้องผ่านไปได้และพบกับวันที่ดีๆ เพราะชีวิตต้องมีดีมีร้าย ขมอมหวาน สลับกันไป

ไม่ได้ตั้งใจจะดราม่าหรือให้บรรยากาศมันเศร้าหมองไปกว่าที่จะเป็นหรอกครับ แต่บางครั้งการเข้าใจว่าสิ่งต่างๆ มันเกิดขึ้นได้เป็นธรรมดา อาจทำให้ผ่อนคลายไปได้บ้าง ที่จะบล็อควันนี้แค่อยากพูดถึงหนัง bitter sweet ที่ได้ยินโครงการมานานแล้ว แต่เพิ่งได้ฤกษ์ฉายวันที่ 17 มิถุนาฯ นี้

ดูหน้าหนังแล้วเดาว่าคงเป็นแค่หนังโรแมนติกหรือโรแมนติกคอมเมดี้ธรรมดา ดูสบายๆ ยิ้มๆ ไปเรื่องหนึ่ง แต่ด้วยเรื่องมีกาแฟเป็นแกน ซ้ำยังมีัฉากที่เป็นสวนกาแฟโรบัสต้าจากทางใต้ของเรา ทำให้คนกาแฟทั่วไปสนใจและคงต้องเสียเงินไปดูให้ผ่านตาไว้  

อีกหลายวันกว่าหนังจะลงโรงครับ เอามาเกริ่นไว้ก่อน และหวังว่ากว่าจะถึงช่วงเวลานั้น บ้านเมืองคงสงบขึ้นแล้ว ใครได้ไปชมช่วยกลับมาวิจารณ์แลกเปลี่ยนความเห็นให้ฟังบ้างนะครับ

Advertisements
ติดป้ายกำกับ: ,