กิจกรรมกาแฟในงาน ThaiFex 2009

Posted on พฤษภาคม 4, 2009

1


งาน ThaiFex ถือเป็นงานแสดงสินค้าทางด้านอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย เจ้าภาพจัดนั้นร่วมกันหลายฝ่ายโดยหนึ่งในนั้นเป็นกรมส่งเสริมการส่งออกกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งสอดคล้องกันดีด้วยเหตุว่าสินค้าด้านอาหารถือเป็นสินค้าส่งออกสำคัญของประเทศ

ในปีนี้ผู้จัดเห็นถึงความเติบโตของอุตสาหกรรมกาแฟเป็นพิเศษ จึงร่วมกับ P&F Coffee ในการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับกาแฟภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นการเปิดให้ชิมกาแฟจากแหล่งปลูกต่างๆ การสัมมนาเกี่ยวกับการคั่วกาแฟไว้ใช้เอง การชงกาแฟในบ้าน การทำเครื่องดื่มกาแฟผสมเหล้า และการชงกาแฟเอสเปรสโซแบบมืออาชีพ ทั้งนี้ P&F Coffee ได้เชิญเพื่อนๆ ที่ชำนาญการมาร่วมกันเป็นวิทยากรในหัวข้อต่างๆ สำหรับตัวผมนั้นถูกขอให้นำชิมกาแฟโดยจะจัดในช่วงเช้าของวันที่ 13 พ.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันแรกของงาน นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแข่งขันการชงกาแฟ ในชื่อ Grand Barista Championship Thailand 2009 จัดโดย P&F Coffee เช่นกัน โดยแข่งรอบคัดเลือกที่สำนักงาน P&F ถนนพญาไทวันที่ 9-10 พ.ค. นี้ และผู้เข้ารอบสุดท้าย 8 คนมาชงกาแฟโชว์ในงาน ThaiFex วันเสาร์ที่ 16 และแข่งขันรอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 17 ผู้ชนะเลิศได้ตั๋วเครื่องบินไปแข่งต่อกับบาริสต้าชั้นนำของเอเซียแปซิฟิกที่ ซิดนีย์ ออสเตรเลียในเดือนสิงหาคม

งานจะมีตั้งแต่วันที่ 13-17 พ.ค. นี้ที่ชแลนเจอร์ 3 อิมแพ็คเมืองทองธานี การร่วมกิจกรรมต่างๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ครับ แต่ควรสำรองที่ไว้เพื่อความสะดวก  ผู้สนใจร่วมแข่งขันสมัครตอนนี้ยังทันครับ สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ P&F Coffee 0867892699 หรือที่ ThaiFex  หรือที่ GBC Thailand 2009

Advertisements
Posted in: ข่าว